Cảm xúc sau những ngày thực tập bổ ích và đáng nhớ

Có một câu nói “Không quan trọng là đi đâu, điều quan trọng là đi với ai”. Đến thời điểm hiện tại, sau những gì đã trải qua trong kì thực tập, chúng tôi vẫn còn nhớ như in điều này.

Là những sinh viên của Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa trường Đại học Khoa Học -  Đại học Thái Nguyên, khi được tham gia thực tập tại Công ty Cổ phần Du Lịch Quốc Tế Âu Lạc, chúng tôi nhận thấy rất nhiều điều mới lạ, bổ ích và đáng nhớ, đã có thêm được cho mình hành trang kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện được một phần tính cách quan trọng từ môi trường làm việc thực tế.

Thật tuyệt vời khi chúng tôi đã chọn công ty DLQT Âu Lạc là nơi học hỏi và trau dồi kinh nghiệm của bản thân. Sau một tháng được làm việc, học tập tại đây là khoảng thời gian vô cùng đáng quý trong cuộc đời của chúng tôi.

Thành viên nhóm những ngày đầu đến công ty thực tập

Quá trình làm việc, được tiếp xúc, trải nghiệm đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích và giúp chúng tôi cải thiện được những thiếu sót của bản thân, phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết, nhận thấy mình đã có nhiều tiến bộ và có thêm động lực khi đến thực tập tại bất kì doanh nghiệp nào.

Ảnh chụp tại văn phòng làm việc của công ty

Nhớ lại những ngày đầu, lần đầu áp dụng những thứ mình học được vào thực tiễn. Chúng tôi được thử sức với nhiều vị trí khác nhau như hướng dẫn viên, chăm sóc khách hàng, sales, làm hồ sơ đoàn, gửi thư đến các cơ quan, đoàn thể... Ở đây, chúng tôi có thêm những người bạn mới và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị. Tất cả đều là những trải nghiệm đáng nhớ và chúng tôi đã học được không ít bài học từ những lần trải nghiệm ấy.

Gọi điện chăm sóc khách hàng

Làm hồ sơ đoàn

Tại đây chúng tôi đã học được cách giao tiếp mạnh dạn hơn, nhanh  nhẹn hoạt bát hơn, không còn rụt rè hay lo sợ, được tìm hiểu thông tin về các chương trình tour nội địa và tour quốc tế,  học được cách làm sao để hoàn thiện được một chương trình tour . Ngoài ra chúng tôi còn được rèn luyện kĩ năng tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác nhất, biết thêm được một số kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng cũng như những đồng nghiệp,…

Nhờ sự dẫn dắt và hỗ trợ từ các anh chị trong công ty, mà chúng tôi đã lĩnh hội được những kiến thức ngành nghề vô cùng quý báu, những kiến thức cơ bản đến những kiến thức chuyên sâu. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất vui khi có thể hoàn thành tốt những công việc được giao từ vị trí thực tập của mình.

Trải nghiệm hoạt động Team building tại Era House

Lễ dâng hương tại Khu di tích K9

Thời gian thực tập ở công ty không lâu nhưng đã đủ để chúng tôi nhận ra được thực tế và tính chất của công việc, không phải cứ áp dụng một cách máy móc như trên lý thuyết thì sẽ đạt được mà phải bằng chính sự trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm thực tế . Đối với ngành nghề nào cũng có những thử thách đòi hỏi mỗi chúng ta phải có niềm đam mê và sự cố gắng nỗ lực không ngừng.

Trải nghiệm làm hướng dẫn viên

Từ những điều trên, chúng tôi nhận thấy rõ tiềm năng mà ngành du lịch mang lại. Nếu muốn trở thành một người làm du lịch thành công điều đầu tiên là phải học ngoại ngữ thật giỏi, cần trau dồi thêm rất nhiều những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để hoàn thiện bản thân, đáp ứng cho nhu cầu của công việc và lợi ích của bản thân và xã hội.

Bên cạnh công việc hàng ngày, chúng tôi còn có những giờ thư giãn sau khi công việc kết thúc là cùng các thành viên trong công ty la cà quán xá “tám” về những câu chuyện trong nghề cũng như cuộc sống.

Bữa liên hoan của công ty

Chúng tôi không thể quên những sự quan tâm, chỉ dạy ân cần của các thầy cô trong Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa trường Đại học Khoa Học - Đại học Thái Nguyên đã tạo điều kiện và cơ hội cho chúng tôi được đến học hỏi và thực tập tại công ty. Chúng tôi xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô và các anh chị trong công ty đã quan tâm và hỗ trợ để nhóm chúng tôi hoàn thành tốt đợt thực tập này. Xin kính chúc Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Âu Lạc ngày càng phát triển hơn nữa, chúc quý thầy cô cùng các anh chị nhân viên công ty có thật nhiều sức khỏe và thành công!

Nhóm thực tập tại Công ty CP Du lịch Quốc tế Âu Lạc