Xúc cảm về một chuyến đi thực tế

“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi đơn thuần là sự dịch chuyển cơ học “Đi để đến”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn để lại trong lòng mỗi người những dư âm khôn nguôi! Chuyến đi ấy không  thể đo lường độ ngắn dài, cũng chẳng thể lấy thời gian đi, về nào mà tính được. Bởi, những gì đã trải nghiệm, nơi đến của hành trình sẽ còn mãi lưu giữ trong lòng ta những cung bậc cảm xúc, sự dịch chuyển tích cực trong tâm hồn và nhận thức về người, về việc, về chính bản thân mỗi cá nhân. Dường như, khởi thủy con người đã là những chuyến đi, những khai phá bất tận, và du lịch không chỉ là niềm đam mê cháy bỏng của nhân gian mà còn là niềm hạnh phúc của riêng cá nhân em.

Trong gần 1 tháng qua, tuy chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng đối với em được thực tập tại Công ty Du lịch Quốc tế Minh Hoàng là một điều vô cùng đáng quý và trân trọng, em sẽ luôn ghi nhớ. Từ một sinh viên vốn chỉ được học những kiến thức du lịch bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh qua sách vở, qua sự giảng dạy lý thuyết từ ghế nhà trường, cho đến khi được tham gia thực tập tại công ty, em nhận thấy rất nhiều điều mới lạ, bổ ích và đáng nhớ. Em đã có thêm được cho mình hành trang kiến thức, kinh nghiệm cũng như rèn luyện được một phần tính cách quan trọng từ môi trường du lịch thực tế. Bên cạnh đó em được tham gia phụ tour, dẫn tour, hỗ trợ các chương trình team building và gala cùng các anh chị hướng dẫn viên lâu năm của công ty.

Em cảm thấy những đánh giá hài lòng của khách hàng về công ty chính là những động lực quý giá nhất để em và các anh chị nhân viên cùng nhua cố gắng. Đây là tiền đề để em có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê du lịch của mình sau này. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị trong công ty, đặc biệt là sự quan tâm của chị Hằng – Giám đốc , em thật sự rất vui khi có thể hoàn thành quá trình thực tập này.

Quá trình làm việc, được tiếp xúc, trải nghiệm đã mang đến cho em rất nhiều những kiến thức về văn hóa, lịch sử, điểm tham quan du lịch trong và ngoài nước, kinh nghiệm bổ ích về hướng dẫn tour và giúp em cải thiện được những thiếu sót của bản thân trong quá trình thực hành dẫn tour, phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết, em nhận thấy mình đã có nhiều tiến bộ và có thêm động lực khi đến thực tập tại bất kì  công ty du lịch nào.

Em xin gửi lời cảm ơn đến chị Hằng đã tiếp nhận em tham gia thực tập, cho em có cơ hội được học hỏi, làm việc tại công ty. Cảm ơn chị đã hướng dẫn em trong suốt quá trình thực tập, giúp em được tiếp cận và hiểu rõ hơn về công việc của một văn phòng du lịch, cũng như những buổi training chị hướng dẫn mang lại cho em nhiều bài học đáng giá và kinh nghiệm thiết thực. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị đã truyền đạt những bài học trong quá trình thực hành phụ tour và dẫn tour chính thức.

Em xin chúc công ty ngày càng phát triển, chúc anh chị luôn có sức khỏe, năng lượng  để xây dựng một Minh Hoàng ngày càng tốt đẹp.

Một số hình ảnh của chuyến thực tập đáng nhớ: