KHỞI ĐỘNG CÙNG TÂN SINH VIÊN K19 KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA - TNUS


Trải qua Tuần sinh hoạt công dân với các chuyên đề được tổ chức cấp trường, từ ngày 13-17/9/2021, các em tân sinh viên k19 các ngành Văn học, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh và Trung Quốc học tiếp tục được tìm hiểu, tiếp cận với hoạt động dạy và học đại học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa - Trường Đại học Khoa học qua hình thức trực tuyến.  

          Mặc dù, các hoạt động trao đổi và chia sẻ được diễn ra theo hình thức online nhưng các buổi học đã diễn ra rất nghiêm túc và hào hứng. Tham dự chương trình có sự hiện diện của các thầy cô trong Ban lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa: TS. Cao Duy Trinh - Bí thư chi bộ - Trưởng khoa, TS Lê Thị Ngân - Phó trưởng khoa, TS Phan Thị Hòa - Phó trưởng khoa, cùng các thầy cô giáo trong Khoa, các cựu sinh viên và các em tân sinh viên K19 của các ngành Văn học, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh và Trung Quốc học.

          Sau lời phát biểu chào mừng chân tình, cởi mở và đầy tin tưởng của thầy Cao Duy Trinh - Bí thư chi bộ - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, các em tân sinh viên đã được các thầy cô trong Khoa giới thiệu, trao đổi các chuyên đề nhằm giúp các em tân sinh viên có thêm được những hiểu biết khái quát về Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa cùng các kĩ năng học tập, nghiên cứu, sinh hoạt trong môi trường đại học. Các em không chỉ được giao lưu trao đổi kinh nghiệm, kĩ năng sống, phương pháp học tập với các thầy cô giáo trong và ngoài Khoa mà còn được gặp gỡ, giao lưu chia sẻ những trải nghiệm cùng những vị khách mời đặc biệt là các nhà tuyển dụng, các bạn cựu sinh viên và các bạn tân sinh viên đến từ bốn ngành Văn học, Việt Nam học, Ngôn ngữ Anh và Trung Quốc học. Trải qua năm ngày khởi động cùng FOLAC - TNUS, các em tân sinh viên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và hứa hẹn sẽ tiếp thu được nhiều điều thiết thực, bổ ích với 7 chuyên đề: Giới thiệu về Khoa Ngữ và Văn hóa; Phương pháp học tập ở môi trường đại học; Sinh viên với hoạt động nghiên cứu khoa học; Trao đổi kinh nghiệm về học tập và trải nghiệm với các cựu sinh viên; Những kĩ năng mềm cần thiết cho sinh viên; Kỹ năng đoàn hội, tăng cường kỹ năng tiếng Anh, hướng dẫn tham gia các CLB; Hướng dẫn chụp ảnh, dựng video làm tư liệu phục vụ học tập và cuộc sống. Bổ trợ các kĩ năng sử dụng phần mềm ứng dụng trong học online.

          Chương trình kết thúc nhưng đã góp phần tháo gỡ những băn khoăn trong hiện tại và tương lai của các em tân sinh viên trong những ngày đầu nhập học, gợi mở cho các em những định hướng, kế hoạch học tập trong thời gian tới được tự tin và hào hứng hơn. Chương trình cũng như một nguồn động lực tinh thần giúp các tân bạn sinh viên biết sống, biết học và biết ước mơ thật nhiều hơn nữa. Dường như khoảng cách không gian và những khó khăn, hạn chế do đại dịch Covid gây ra cũng không còn là cản trở khiến các em tân sinh viên nao núng. Cùng với sự tận tâm, nhiết huyết của các thầy cô giáo, hi vọng rằng các em tân sinh viên K19 của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa sẽ tiếp tục hiện thực hóa thành công những dự định, ước mơ của mình dưới mái trường đại học TNUS.

 

Một số hình ảnh của chương trình

 

 

Hồ Thu


Bài viết khác