Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa chúc mừng các tân Thạc sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam

Ngày 28/3/2021, lễ Tổng kết và trao bằng Thạc sỹ cho học viên đợt 2 khóa 2018-2020 thuộc các chương trình đào tạo Thạc sĩ Văn học Việt Nam, Toán Học (PP Toán sơ cấp), Toán học (Toán ứng dụng), Vật lí (Quang học), Hóa học (Hóa phân tích), Quản lí tài nguyên và môi trường, Công nghệ sinh học đã diễn ra trong bầu không khí vui mừng của 87 Tân Thạc sỹ, những người đã hoàn thành xuất sắc 2 năm học tập và nghiên cứu miệt mài tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Về chuyên ngành Văn học Việt Nam, 13 học viên đã vinh dự được trao bằng Thạc sĩ:

1. Thạc sĩ Lê Thị Châu Dương

Luận văn Thạc sĩ: Loại hình truyện và loại hình nhân vật trong truyện kể dân gian các dân tộc thiểu số Bắc Kạn

2. Thạc sĩ Tô Thị Hiên

Luận văn Thạc sĩ: Tín ngưỡng dân gian trong Truyền kì tân phả của Đoàn Thị Điểm

3. Thạc sĩ Đoàn Thị Tuyết Nhung

Luận văn Thạc sĩ: Vấn đề xã hội trong Truyện Kiều từ các góc nhìn khác nhau

4. Thạc sĩ Hoàng Lệ Quỳnh

Luận văn Thạc sĩ: Văn học dân tộc Ngái và giá trị văn hóa tộc người

5.  Thạc sĩ Ngọ Thị Xuân

Luận văn Thạc sĩ: Quan niệm về vũ trụ và nhân sinh trong sáng tác dân gian của dân tộc Ngái

6. Thạc sĩ Nguyễn Thị Giang

Luận văn Thạc sĩ: Nhân vật bợm nghịch Xuân Tóc đỏ từ góc nhìn nghiên cứu văn hóa

7. Thạc sĩ Hoàng Minh Huệ

Luận văn Thạc sĩ: Thế giới trẻ thơ trong sáng tác của Dạ Ngân

8. Thạc sĩ Dương Thị Hiền Khanh

Luận văn Thạc sĩ: Đặc điểm truyện thiếu nhi của Nguyễn Quang Thiều

9. Thạc sĩ Ngô Sỹ Nha

Luận văn Thạc sĩ: Hà Nội trong sáng tác của Trần Chiến

10. Thạc sĩ Mai Thị Nhài

Luận văn Thạc sĩ: Tâm thức văn hóa làng trong Tôi và làng tôi của Lê Bá Thự

11. Thạc sĩ Nông Bích Phượng

Luận văn Thạc sĩ: Chuyển thể cốt truyện và nhân vật trong tiểu thuyết Phố và phim truyền hình Người Hà Nội

12. Thạc sĩ Nguyễn Hồng Thắm

Luận văn Thạc sĩ: Chuyển thể tác phẩm văn học sang tác phẩm điện ảnh từ Chùa Đàn đến mê thảo thời vang bóng

13. Thạc sĩ Nguyễn Minh Trường

Luận văn Thạc sĩ: Truyện ngắn Tống Ngọc Hân từ góc nhìn văn hóa (Qua hai tập truyện Bức phù điêu mạ vàngHồn xưa lưu lạc

Sau nghi thức trao bằng của nhà trường, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa đã có buổi gặp mặt thân mật và ấm cúng nhằm chúc mừng các Tân Thạc sĩ chuyên ngành Văn học Việt Nam tại văn phòng Khoa.

Đại diện khóa 12 lớp Cao học Văn học Việt Nam, học viên Ngô Sỹ Nha đã phát biểu cảm nghĩ của mình đồng thời gửi lời cảm ơn trân trọng, sâu sắc đến sự giúp đỡ từ phía các thầy cô giáo và nhà trường trong suốt quá trình học.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa xin chúc mừng các học viên cao học đã hoàn thành chương trình cao học và nhận bằng Thạc sĩ trong tháng 3 năm 2021. Chúc các Tân Thạc sĩ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống, đóng góp cho sự phát triển của xã hội!

Một số hình ảnh về buổi Lễ tổng kết và trao bằng Thạc sĩ

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt, chúc mừng các Tân Thạc sĩ tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa

Xuân Hương