NGÀNH NGÔN NGỮ ANH - TIẾNG ANH ỨNG DỤNG

Trình độ: Đại học
Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổng số tín chỉ đào tạo: 135
Tổ hợp môn thi/ xét tuyển:
* Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01)
* Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (D14)
* Ngữ Văn, Địa lí, Tiếng Anh (D15)
* Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh (D66)

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Mục tiêu chung

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Anh (CTĐT Tiếng Anh Ứng dụng) có kiến thức chuyên môn toàn diện, nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên - xã hội, có kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc nhiều lĩnh vực công tác có sử dụng tiếng Anh; có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ cộng đồng; có khả năng học tập suốt đời.

2. Mục tiêu cụ thể

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh, CTĐT Tiếng Anh Ứng dụng, người học có thể:

+ Về kiến thức

- PO1:  Có kiến thức cơ bản về khoa học chính trị, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, pháp luật, ngoại ngữ, tin học, quốc phòng - an ninh để đảm bảo cơ hội học tập suốt đời.

- PO2: Có kiến thức chuyên sâu về cơ sở ngành và chuyên ngành, có năng lực vận dụng các kiến thức này vào việc giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn nghề nghiệp liên quan đến ngôn ngữ Anh ứng dụng.

+ Về kỹ năng

- PO3: Người học có khả năng thích nghi, học tập sáng tạo; vận dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn từ cơ bản đến chuyên biệt thông qua học tập lý thuyết và thực hành nghề nghiệp chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

- PO4: Có kỹ năng làm việc độc lập hoặc phối hợp làm việc theo nhóm, có kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc liên quan đến ngôn ngữ Anh ứng dụng.

+ Về năng lực tự chủ và trách nhiệm

- PO5: Có tác phong chuyên nghiệp, tuân thủ kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm và tin cậy trong công việc; Có năng lực tự học tập, tự tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể làm việc tốt ở các vị trí sau:

• Phiên dịch, Biên dịch (tiếng Anh, tiếng Trung).
  • Nhân viên các cơ quan ngoại giao, ngoại vụ, văn hóa thể thao và du lịch, đài phát thanh và truyền hình, các cơ quan thông tấn báo chí, và các phòng ban liên quan tại cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương;
  • Cán bộ kinh doanh, nhân sự, truyền thông, quan hệ công chúng của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
  • Cán bộ chương trình, dự án của các tổ chức quốc tế.
  • Giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm đào tạo phù hợp với chuyên ngành.
  • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại các công ty du lịch và lữ hành.
  • Quản lý hoặc nhân viên tại các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Anh.
III. ĐỐI TÁC SẼ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG, THỰC TẬP

1. TNHH MTV Huyền Thoại Rồng - B9 khu đô thị nam Tuần Châu, Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh
2. Công ty THHH tư vấn Witzlink - Văn phòng Singapore tại Hà Nội
3. Khách sạn Mường Thanh Grand Bãi Cháy - Số 20, đường Hạ Long, Phường Bãi cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
4. Du thuyền cao cấp Ambassador Cruise Hạ Long - Phòng 1102, Tầng 11, Tháp Hà Nội; 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
5. Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Việt Phượng - Royal Palace - Tổ 7, P. Quang Trung, Thành Phố Thái Nguyên
6. Công ty Khách sạn Du lịch Dạ Hương - Số 02, Lê Quý Đôn, Phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
7. Công ty giáo dục Lê Gia - Số 66 Hoàng Văn Thụ, Thành Phố Thái Nguyên
8. Trung Tâm Anh Ngữ ASEAN - Tổ 15, P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
9. Công Ty TNHH Luxshare - ICT, Lô E, Khu Công Nghiệp Quang Châu,Xã Quang Châu, Huyện Việt Yên, Tỉnh Bắc Giang
10. Công ty TNHH phát triển công nghiệp Quang Minh - Lô cn3-9, khu B, KCN Sông Sông, Phường Bách Quang, tp Sông Công, Thái Nguyên.
11. Trung tâm Anh ngữ Teatour - Tổ 2, P. Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên
12. Công ty TNHH Khách sạn du lịch Tràng An - Tổ 10, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên
13. Văn Phòng Đại Diện Tại Thái Nguyên - Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Danko -  Tổ dân phố số 2, Phường Chùa Hang, Thành phố Thái Nguyên
14. Tổ Chức Korea Food For The Hungry International - Tổ 1, Phường Tân Thịnh, Thành Phố Thái Nguyên
15. Công Ty TNHH Blue Sky Travel - 49 Lê Văn Hưu, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
16. Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Du Lịch Quốc Tế Thăng Long - Thôn Kiêu Kỵ, Xã Kiêu Kỵ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội.
17. TT Ngoại Ngữ Let's Talk English Lương Tài - Thị Trấn Thừa, Lương Tài, Bắc Ninh.
18. TT Ngoại Ngữ - Kỹ Năng Sống- Dominoes - Số 19, Trần Hưng Đạo, Phường Đức Xuân, Tp Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn
19. Công Ty Cổ Phần Tia Sáng, Lê Thánh Tông - Phường Bạch Đằng, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.
20. Công ty CP Du thuyền Quốc tế Á Châu - TP Hạ Long,  Quảng Ninh
21.Công ty CP Du lịch quốc tế Minh Hoàng - Phường Tân Thịnh, Thành Phố Thái Nguyên
32. Paradise Đại Lải Resort - Ngọc Thanh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
23. Trung tâm Anh ngữ Edulight - Huyện Văn Bàn, Tỉnh Lào Cai