Trường Đại học Khoa học tổ chức Chương trình chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước CHDCND Lào năm 2021

Chương trình chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước CHDCND Lào năm 2021

Chiều ngày 14/4/2021, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức thành công Chương trình chào mừng Tết cổ truyền Bunpimay nước CHDCND Lào năm 2021 cho gần 100 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.

PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu chào mừng

PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái tặng hoa chúc mừng các bạn sinh viên Lào

Sinh viên Phonesavath Philarmakhoth – Lớp KHQL K18, phát biểu và giới thiệu về Tết Bunpimay của nhân dân Lào

Đến tham dự chương trình, về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Bùi Thị Hương Giang -Phó Trưởng ban KH – CN & Đối ngoại; Về phía Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường ĐHKH, có: PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí là đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong toàn Trường, các thầy cô giáo là GVCN, đại biểu sinh viên Việt Nam và gần 100 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường.

Các đại biểu và lưu học sinh thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay

Thay mặt các bạn lưu học sinh Lào, sinh viên Phonesavath Philarmakhoth – Lớp KHQL K18, phát biểu và giới thiệu về Tết Bunpimay của nhân dân Lào; ôn lại tình cảm sắt son, quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào. Những nghi thức cổ truyền được thực hiện, như: Chúc phúc, buộc chỉ cổ tay, té nước, giao lưu văn nghệ với những ca khúc ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào.

Đây là hoạt động thường niên được Trường Đại học Khoa học tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường được đón Tết cổ truyền của dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho lưu học sinh Lào.

Một số hình ảnh của chương trình:

TNUS MEDIA