ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ BIÊN KỊCH PHIM TRUYỆN CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN QUANG LẬP

Trong bối cảnh xã hội ngày càng quan tâm đến những hoạt động tinh thần như hiện nay, việc cung cấp những kịch bản hay cho nghệ thuật thứ bảy nói riêng và các hoạt động văn hóa, xã hội khác nói chung trở thành một nhu cầu thiết yếu và hấp dẫn. Tuy nhiên thực trạng về chất lượng kịch bản và sự phát triển của đội ngũ nhà biên kịch còn đặt ra nhiều vấn đề bị coi là "thiếu và yếu", cần bổ sung, nâng cấp, đào tạo mang tính hệ thống, bài bản và phong phú hơn.

Trong khi các bạn sinh viên học Văn ra trường băn khoăn chưa biết mình sẽ có thể làm gì, các học sinh và giáo viên phổ thông đang lúng túng với những hoạt động ngoại khóa chuyển thể kịch bản, các nhà đạo diễn, biên kịch kiêm nhiệm của các tổ chức đoàn thể ở đơn vị mình công tác còn băn khoăn với những chương trình tổ chức sự kiện, cuốn sách  Để trở thành nhà biên kịch phim truyện của tác giả Nguyễn Quang Lập sẽ là một tài liệu tham khảo thú vị, thiết thực giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm biên kịch.

Tác giả Nguyễn Quang Lập là một nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng. Ông  là tác giả của nhiều kịch bản điện ảnh xuất sắc như: Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Không có Eva, Đảo của dân ngụ cư...Trong liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 (năm 2001), ông đã được nhận giải  Nhà biên kịch xuất sắc nhất cho kịch bản phim Đời cát và kịch bản phim Thung lũng hoang vắng.

Với 10 chương viết của cuốn sách Để trở thành nhà biên kịch phim truyện, Nguyễn Quang Lập đã giới thiệu hàm súc, dễ hiểu, logic và khoa học về quy trình tạo dựng một kịch bản hay. Cuốn sách sẽ phần nào giúp các bạn tiếp cận với bộ môn nghệ thuật thứ bảy được sâu sắc và chất lượng hơn. "Tất cả những ai yêu văn chương, điện ảnh đều có thể học được nghề biên kịch. Nhưng những người tốt nghiệp đại học, đặc biệt bằng đại học Văn khoa, sẽ dễ thành công hơn. Tất nhiên để trở thành nhà biên kịch không chỉ nhờ cái bằng đại học và cuốn sách này, mà cần sự nỗ lực bền bỉ của bạn"(Nguyễn Quang Lập). Hãy cùng tiếp cận với những kỹ năng biên kịch được gợi ý trong cuốn sách này và bền bỉ thử sức các bạn nhé!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Người viết: Hồ Thu