LƯƠNG CẨM HOA – CÔ PHÓNG VIÊN DUYÊN DÁNG CỦA ĐÀI TT - TH HUYỆN TIÊN YÊN

Bén duyên với nghề Báo ngay từ khi còn là cô sinh viên năm thứ ba của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Lương Cẩm Hoa gắn bó với nghề đến nay được hơn 5 năm. Kinh nghiệm chưa nhiều nhưng bằng sự cố gắng, nỗ lực học hỏi không ngừng, Cẩm Hoa đã từng bước khẳng định được bản thân, được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý.

Năm 2008, Cẩm Hoa đỗ Đại học hệ chính quy chuyên ngành Văn học và nhanh chóng trở thành một trong những thành viên tích cực trong cả học tập và hoạt động đoàn thể của lớp Cử nhân Văn K6 trường Đại học Khoa học. Tôi ấn tượng với em không chỉ ở kết quả học tập cao, sự nhiệt tình trong các hoạt động tập thể mà còn ở khuôn mặt khả ái, dịu dàng rất nữ tính của em.

Mặc dù học chuyên ngành Văn học nhưng Cẩm Hoa đã biết tận dụng khả năng viết lách của mình để đến gần hơn với nghiệp làm báo. Những môn học về Báo chí truyền thông đại cương, về kĩ năng viết tin, bài được thầy cô trang bị trên giảng đường đại học cùng với kinh nghiệm bản thân tự đú rút qua hai lần thực tế chuyên môn và thực tập tốt nghiệp tại Đài TT – TH huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã giúp cô học trò nhỏ có được kết quả thực tế, thực tập khá cao. Tháng 7 năm 2012, Cẩm Hoa tốt nghiệp Đại học thì đến tháng 12 năm ấy, em được nhận vào làm Cộng tác viên rồi chính thức là Phóng viên, Biên tập viên, Phát thanh viên của Đài chỉ sau mấy tháng thử việc. Mặc dù đảm trách nhiều cương vị khác nhau nhưng ở cương vị nào, Cẩm Hoa cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo Đài tin tưởng, đồng nghiệp yêu quý.

Năm 2014, Cẩm Hoa đại diện cho Khối cơ quan chính quyền huyện tham dự “Hội thi Thanh niên thanh lịch huyện Tiên Yên năm 2014” và vinh dự đạt giải cao nhất Hội thi cùng một giải phụ trao cho thí sinh có gương mặt khả ái nhất. Giải thưởng đó không chỉ ghi nhận tài năng và sự cố gắng của Cẩm Hoa mà còn là niềm tự hào của cơ quan về một nhân viên trẻ nhưng tràn đầy nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc.

Tâm sự với chúng tôi, Cẩm Hoa chia sẻ rất thẳng thắn: “Em mong muốn những em sinh viên ngành Văn của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa, Trường Đại học Khoa học sẽ tự tin hơn về những gì mình được học và tự trau dồi nhiều hơn nữa về báo chí và truyền thông để cơ hội việc làm sau này có thể rộng mở hơn. Em sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với các em những kinh nghiệm về quá trình học văn - làm báo của cá nhân em”.

Chúc cho những dự định tương lai của Cẩm Hoa sẽ trở thành hiện thực. Xin dành tặng em và những người làm báo sáu chữ vàng của nhà báo Hữu Thọ: “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”.

Vân Huyền